Lưu ý về áp suất lốp xe khi di chuyển đường đồi núi và cát | Hyundai Đông Đô

Lưu ý về áp suất lốp xe khi di chuyển đường đồi núi và cát

Di chuyển trên địa hình đồi núi và cát, lốp xe là yếu tố vô cùng quan trọng. Những lưu ý về áp suất lốp dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua được địa hình này an toàn.

Khi di chuyển trên đường đồi núi, điều quan trọng là phải đảm bảo áp suất lốp xe được điều chỉnh chính xác. Áp suất rất quan trọng bởi nếu bạn đâm phải chướng ngại vật (như một tảng đá chẳng hạn), nếu áp suất lốp phù hợp, xe của bạn có thể dễ dàng lăn qua tảng đá một cách dễ dàng nhưng nếu áp suất không đảm bảo, lốp của bạn dễ dàng bị chướng ngại vật cứng, nhọn đó xuyên thủng.

Luuyveapsuatlophyundaidongdoapsuatlophyundaidongdo

Nếu lốp xe có chất lượng thấp (bị mòn nhiều) thì vấn đề lại càng trở nên tồi tệ hơn. Bởi lẽ lúc này chỉ cần tốc độ thay đổi một chút cũng dễ dàng khiến cho lốp bị thủng. Chính vì vậy, lời khuyên cho những lái xe thường xuyên di chuyển khu vực đồi núi là nên chọn loại lốp có chất lượng tốt, cấu hình cao và đảm bảo áp suất phù hợp.

Mỗi loại địa hình đòi hỏi một loại áp suất lốp xe khác nhau. Đối với đường cát, bạn nên giảm áp suất lốp nó sẽ giúp bạn tăng diện tích mặt tiếp xúc lốp cao su trên cát, giúp xe di chuyển có cảm giác đầm và chắc hơn. Bạn nên thiết lập áp suất phù hợp ngay trước khi bạn lái xe trên đường cát và cũng đảm bảo bạn có một cái bơm máy để bơm căng lốp khi bạn lái xe trở lại đường nhựa.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *