Trực tiếp hướng dẫn đăng ký ô tô trực tuyến tại Hyundai Đông Đô

Dự kiến ngày 15/8 tới, đài truyền hình VTV sẽ truyền hình trực tiếp cách hướng dẫn đăng ký ô tô – xe gắn máy trực tuyến dưới sự giám sát của Chính phủ, thí điểm tại 3 hãng ô tô trong đó có TC Motor và quay trực tiếp tại Hyundai Đông Đô.

Ngày 29/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp về chuẩn bị tích hợp dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 về đăng ký ôtô, xe máy trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Về lộ trình cấp đăng ký, biển số xe điện tử, Cục Cảnh sát giao thông đề nghị thí điểm với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước tại Hà Nội và TP HCM, sau đó sẽ mở rộng toàn quốc, gồm cả xe nhập khẩu chưa qua sử dụng.

Về tình hình kết nối, tích hợp các dịch vụ công lĩnh vực tài chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, ông Ngô Hải Phan – Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ) cho biết theo kế hoạch, đến hết năm 2020, Bộ Tài chính sẽ tích hợp 194 dịch vụ công lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

To Cong Tac Thu Tuong Upid Thumb (1)

Bên cạnh đó, đề nghị Bộ Tài chính đẩy mạnh dịch vụ công của cơ quan hải quan, thuế lên Cổng Dịch vụ Công quốc gia, bởi dịch vụ công của 2 cơ quan này liên quan nhiều đến người dân, doanh nghiệp; đề nghị Bộ đẩy mạnh kết nối các dịch vụ công liên quan môi trường đầu tư, kinh doanh bởi các dịch vụ này sẽ góp phần cải thiện các đánh giá về môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Tài chính và các bộ liên quan chọn dịch vụ đăng ký xe ôtô, xe máy mới nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước là dịch vụ công thứ 1.000 kết nối trên Cổng dịch vụ Công quốc gia và công bố dịch vụ này vào ngày khai trương dự kiến là 15.8.

Như vậy, khi dịch vụ đăng ký ôtô, xe máy mới nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước được tích hợp trên Dịch vụ công quốc gia, người dân, doanh nghiệp không cần đến gặp cơ quan hành chính nhà nước mà thực hiện đăng ký trực tuyến theo hướng thủ tục sẽ hết sức rút gọn.

Unnamed (3)

Có thể nhận thấy ngay, Dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí đi lại tối đa cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Không chỉ vậy tốc độ xử lý cũng sẽ được tăng lên rất nhiều. Hơn nữa, đây là một giải pháp dịch vụ tuyệt vời trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 đang ở mức trong tình trạng nghiêm trọng ở nước ta. Người dân không còn phải đến xếp hàng, giảm thiểu tối đa với phải tiếp xúc với người lạ, giảm thiểu được rủi ro lây nhiễm chéo trong cộng đồng

Chính phủ đã thực sự quyết liệt trong việc mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người tiêu dùng. Người dân, doanh nghiệp, cơ quan hoàn toàn có thể đăng ký ô tô, xe máy trực tuyến và không cần phải đi lại đến tận nơi như trước nữa. Buổi lễ dự kiến được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại Hyundai Đông Đô vào ngày 15/08/2020 tới đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *